Skip to content
TƯ VẤN ĐỘ XE MERCEDES - Gọi ngay: 0971.84.84.84

Tại sao nhiều người chọn lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes không?

Trong điều kiện giao thông đông đúc và người tham gia giao thông còn chưa am hiểu luật đầy đủ cũng như ý thức tham gia giao thông chưa cao như ở các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay thì việc lắp đặt thêm các thiết bị hỗ trợ an toàn khi di chuyển trên đường giống như phanh khoảng cách Mercedes là điều nên làm.

Nếu bạn còn băn khoăn về thời gian lắp đặt, giá, hoặc những thắc mắc khác có liên quan đến phanh khoảng cách thì hãy tham khảo chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Hình ảnh phanh khoảng cách sau khi được lắp đặt tại Carzen
Hình ảnh phanh khoảng cách sau khi được lắp đặt tại Carzen

Ưu điểm tuyệt vời của phanh khoảng cách Mercedes

Phanh khoảng cách Mercedes (tiếng Anh: Distronic Plus Mercedes) là hệ thống phanh hiện đại sử dụng một cảm biến radar tự động để điều chỉnh tốc độ và khoảng cách của xe hơi  Mercedes trong dãy tốc độ từ 0 – 200 km/h. Hệ thống radar này gồm các bộ phận chính đó là:

  • 01 cảm biến tầm xa (77Ghz): Với góc quét tầm xa 180 độ, quét xa 200m.
  • 01 cảm biến tầm trung (77Ghz): Với góc quét tầm trung 60 độ, quét xa 60m.
  • 02 cảm biến radar tầm gần (24GHz): Với góc quét 80 độ, quét xa 30m.

Trường hợp xe Mercedes di chuyển trên đường mà không xài phanh khoảng cách thì tài xế sẽ luôn luôn phải tập trung cao độ và sẵn sàng để chân trên bàn đạp phanh, đạp phanh liên tục để điều chỉnh tốc độ an toàn với các phương tiện di chuyển trên đường.

Khi đã lắp đặt bộ phanh khoảng cách Mercedes, chiếc xe sẽ tự động nhận diện được các phương tiện phía trước cũng như tốc độ của chúng. Hệ thống này sẽ tự động áp dụng phanh để điều chỉnh và duy trì tốc độ an toàn theo điều kiện hiện tại của cung đường là đông đúc hay là thưa thớt. Điều này giúp hỗ trợ tài xế rất nhiều khi lái xe và đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông tại các đô thị lớn. 

Khi đường đi đã thông thoáng phanh khoảng cách Mercedes sẽ đưa chiếc xe trở lại tốc độ ban đầu. Phanh khoảng cách sẽ phanh xe tối đa là 40%. Trường hợp lực phanh này không đủ thì hệ thống cũng gửi cảnh báo rõ ràng để tài xế biết và kịp thời xử lý.

Có một lưu ý mà người dùng cần nhớ đó là bộ phanh khoảng cách Mercedes không phản ứng với con người, động vật, những chướng ngại vật cố định trên đường hoặc các xe đang ở trạng thái dừng hoặc đã đỗ. Tài xế sẽ nhận thấy hệ thống sẽ tự điều chỉnh khoảng cách giữa chiếc xe của mình với chiếc xe đang di chuyển phía trước và mọi hoạt động sẽ được hiển thị trên màn hình trung tâm để tài xế nắm rõ. 

Phanh khoảng cách đang được trang bị trên dòng xe nào?

Bộ sản phẩm phanh khoảng cách dành cho Mercedes tại Carzen
Bộ sản phẩm phanh khoảng cách dành cho Mercedes tại Carzen

Công nghệ phanh khoảng cách hiện đang được nhà sản xuất Mercedes trang bị cho các dòng xe đó  là:

  • Mercedes-Benz C-Class, Mercedes-Benz  E-Class, Mercedes-Benz  S-Class, Mercedes-Benz  G-Class.
  • Mercedes-Benz CLA, Mercedes-Benz CLS, Mercedes-Benz GLA, Mercedes-Benz  GLC, Mercedes-Benz GLE, Mercedes-Benz GLS.
  • Mercedes-Benz SLC, Mercedes-Benz SL

Với những dòng xe còn lại chưa được trang bị công nghệ hiện đại này thì chủ xe nên trang bị thêm để đảm bảo an toàn cho chính mình và hành khách trên xe khi tham gia giao thông.

Lắp đặt bộ phanh khoảng cách Mercedes có lâu không?

Để thực hiện lắp đặt phanh khoảng cách kỹ thuật viên cần thay trục vô lăng, logo ở phía cản trước nên thông thường thời gian thực hiện sẽ mất từ 2 - 3 giờ. Thời gian này còn phụ thuộc vào hệ thống của riêng từng xe nên có thể lâu hơn một chút hoặc nhanh hơn. Do đó, nếu quỹ thời gian của bạn khá eo hẹp thì có thể cân nhắc lựa chọn những ngày nghỉ như thứ 7, chủ nhật để có nhiều thời gian hơn khi lắp đặt phanh khoảng cách cho chiếc xe của mình nhé. 

Giá phanh khoảng cách Mercedes hiện nay bao nhiêu?

Giá phanh khoảng cách Mercedes hiện nay bao nhiêu hiện cũng là thắc mắc của khá nhiều khách hàng khi lắp đặt phanh khoảng cách. Câu trả lời là giá phanh khoảng cách dành cho dòng xe Mercedes khá đa dạng. Tùy vào địa chỉ cung cấp cũng như thời điểm mà khách hàng đặt mua. Để biết chính xác giá bao nhiêu bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay cho Carzen để được báo giá nhanh chóng.

Lắp đặt bộ phanh khoảng cách Mercedes có ảnh hưởng gì không?

Đây cũng là băn khoăn của không ít chủ xe. Câu trả lời là việc lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes có ảnh hưởng đến hệ thống nguyên bản của xe tuy nhiên bạn cũng đừng lo về vấn đề bảo hành vì sau khi lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes không ảnh hưởng đến chính sách bảo hành của xe đâu nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes tại thủ đô Hà Nội thì hãy liên hệ với Carzen qua số điện thoại {{hotline}}để được chúng tôi tư vấn nhanh chóng và báo giá tốt nhé. 

Tại Carzen có cơ sở vật chất tốt, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, kỹ sư, kỹ thuật viên giỏi chuyên độ đồ chơi cho các dòng xe sang như Mercedes. Carzen cam kết sau khi lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes không làm ảnh hưởng đến kết cấu của xe hay làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo hành chính hãng khi lắp đặt phanh khoảng cách Mercedes của chúng tôi.

5/5 (1 bầu chọn)