Skip to content
TƯ VẤN ĐỘ XE MERCEDES - Gọi ngay: 0971.84.84.84
-

Phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes-Benz Chính hãng

Phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes-Benz Chính hãng
15,000,000 đ

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường thì hệ thống phanh của xe phải hoạt động tốt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về phanh xe, nhưng nổi trội nhất về tính năng chỉ có thể kể đến dòng sản phẩm phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes bởi những ưu điểm mà nó mang lại đối với chính chiếc xe của bạn.

0971.84.84.84Đặt hàng ngay

Distronic Plus Mercedes là hệ thống phanh có thể tự điều chỉnh tốc độ xe của bạn theo tốc độ xe đi phía trước, hỗ trợ bạn đi trên các tuyến đường cao tốc hoặc trên các cung đường dài trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes-Benz được hãng xe Mercedes-Benz cho ra đời năm 1998. Đến nay, sản phẩm đã khá phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, những chiếc Mercedes-Benz lắp ráp tại Việt Nam thường không được trang bị phanh khoảng cách tự động. Chính vì thế, việc lắp thêm phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes là rất cần thiết.

Ưu điểm của bộ phanh khoảng cách Distronic Plus

Đối với các vật thể trên đường, động vật hoặc con người thì bộ phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes sẽ không kích hoạt. Nghĩa là hệ thống chỉ tự điều chỉnh khoảng cách giữa bạn và chiếc xe phía trước ở một khoảng cách an toàn nhất định. Bên cạnh đó, xe sẽ tự động phanh trong những tình huống khẩn cấp để tránh làm hỏng xe hoặc gây tổn hại đến đến chính bộ phanh khoảng cách Distronic Plus.

Lợi ích của phanh khoảng cách Distronic Plus Mercedes

  • Giúp nhận diện được các phương tiện phía trước cũng như tốc độ của chúng.
  • Hạn chế được sức lực điều khiển phanh đạp khi tiếp cận các phương tiện di chuyển chậm hơn.
  • Điều khiển được tốc độ xe trong từng hoàn cảnh của tuyến đường như: đường kẹt thì xe sẽ tự động điều chỉnh giảm tốc độ, tuyến đường thông thoáng thì xe trở lại tốc độ ban đầu.
  • Đưa ra cảnh báo rõ ràng và chi tiết nếu lực phanh không đủ.

Phanh khoảng cách Distronic Plus hoạt động thế nào?

Dựa trên nguyên lý hoạt động: Làm giảm công suất động cơ, phanh xe sẽ tự động hãm lại và cuối cùng chuyển số. Nguyên lý này được hiểu như sau: Khi xuất hiện vật cản là xe phía trước thì hệ thống Distronic Plus Mercedes sẽ sử dụng một cảm biến radar tự động điều chỉnh tốc độ và khoảng cách trong dãy tốc độ từ 0 – 200 km/h. Hệ thống radar này bao gồm các bộ phận:

  • 1 cảm biến tầm xa (77Ghz): góc quét tầm xa 180 độ, quét xa 200m.
  • 1 cảm biến tầm trung (77Ghz): góc quét tầm trung 60 độ, quét xa 60m.
  • 2 cảm biến radar tầm gần (24GHz): góc quét 80 độ, quét xa 30m.

Trên màn hình điều khiển của xe sẽ xuất cảnh báo khi khoảng cách với xe phía trước quá gần hoặc phát hiện nguy cơ va chạm có thể xảy ra. Lúc này, âm thanh cảnh báo sẽ vang lên và đèn cảnh báo khoảng cách sẽ bật sáng trên cụm đồng hồ. Đồng thời, vận tốc xe sẽ được giảm xuống để duy trì khoảng cách đã được thiết lập ban đầu. Đồng thời, xe sẽ tăng tốc trở lại đến tốc độ đã được thiết lập khi điều kiện giao thông ổn định trở lại.

Ví dụ: Bạn thiết lập tốc độ xe chạy ở vận tốc 80 km/h thì khi xe đang di chuyển, nếu hệ thống phát hiện xe phía trước có khoảng cách không đủ an toàn có thể dẫn đến va chạm thì Distronic Plus ( DTR) sẽ tự động giảm vận tốc xuống để duy trì khoảng cách an toàn. Sau khi xe phía trước đã di chuyển qua làn đường khác hoặc vượt ra khỏi vùng quét nguy hiểm của radar, Distronic Plus ( DTR) sẽ tự động cho xe tăng tốc trở lại vận tốc 80km/h như ban đầu. Để tắt DTR, lái xe chỉ cần đạp phanh hoặc đẩy cần điều khiển về phía trước.

Cách sử dụng Distronic Plus Mercedes

Để kích hoạt Distronic Plus, bạn hãy kéo cần điều khiển về phía người lái, sau đó gạt cần lên hoặc xuống để cài đặt mức tốc độ cần điều chỉnh. Distronic Plus Mercedes cho phép người dùng cài đặt tốc độ từ 30 km/h đến tối đa 200 km/h. Khi cài đặt tốc độ xong thì hệ thống sẽ tự động tính toán khoảng cách an toàn với xe phía trước. Tuy nhiên, lái xe vẫn có thể thay đổi khoảng cách này bằng sử dụng núm xoay phía đầu cần điều chỉnh. Đồng thời, những thông tin về hệ thống sẽ được hiển thị rõ ở mục Assistance Graphic tại màn hình phía sau tay lái.

Nên lắp đặt hệ thống Distronic Plus Mercedes ở đâu để đảm bảo uy tín

Phanh xe là một bộ phận vô cùng quan trọng, vì thế muốn lắp đặt hệ thống phanh xe Distronic Plus Mercedes các chủ xe phải lựa chọn những nơi có độ uy tín cao, có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc xe của bạn.

Carzen là đơn vị chuyên độ xe, lắp đặt phụ kiện, sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Khi lựa chọn Carzen bạn sẽ nhận ra các ưu điểm nổi bật như:

Sử dụng sản phẩm chính hãng

Carzen cam kết mang đến cho bạn phụ kiện xe nhập trực tiếp từ hãng Mercedes-Benz với nguồn gốc rõ ràng. Nếu khách hàng phát hiện hàng giả, chúng tôi sẽ bồi thường gấp 10 lần so với giá trị sản phẩm.

Đội ngũ tư vấn chi tiết, chuyên nghiệp

Đến với hệ thống Carzen, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tư vấn chi tiết về từng loại phụ kiện, cách lắp đặt và lợi ích phù hợp với xe mà bạn đang sở hữu.

Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp

Carzen có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dày kinh nghiệm, tay nghề cao và đảm bảo quá trình lắp đặt hệ thống phanh cho xe nhanh chóng và an toàn.

Kiểm tra kỹ càng chất lượng trước khi bàn giao cho khách hàng

Để đảm bảo hoạt động của hệ thống phanh khoảng cách và mang lại cho bạn sự trải nghiệm tính năng này một cách hoàn hảo nhất, đội ngũ Carzen sẽ kiểm tra và test thử tất cả các tính năng của bộ Distronic Plus Mercedes để đảm bảo rằng sẽ không xuất hiện lỗi ở bất cứ một chi tiết nào sau đó mới bàn giao cho bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin cần thiết tới cho quý khách. Nếu cần lắp đặt và tư vấn thêm những thông tin về các sản phẩm xin hãy liên hệ trực tiếp tại:

Carzen - Uy tín tạo nên thương hiệu

Địa chỉ: Đường Vành Đai 2.5, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0971 84 84 84

5/5 (7 bầu chọn)  

Hàng chính hãng

Cam kết chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cạnh tranh về giá

Lợi thế cạnh tranh chiến lược của chúng tôi.

Bảo hành kép

Bảo hành thiết bị của hãng và bảo hành dịch vụ của Carzen..