Skip to content
TƯ VẤN ĐỘ XE MERCEDES - Gọi ngay: 0971.84.84.84
-

Nâng cấp hệ thống hiển thị kính lái HUD cho xe Mercedes-Benz C/GLC

Nâng cấp hệ thống hiển thị kính lái HUD cho xe Mercedes-Benz C/GLC
Liên hệ

Công nghệ HUD không chỉ có mặt ở những máy bay chiến đấu quân sự đời mới mà giờ đây đã được trang bị cho nhiều dòng xe ô tô, trong đó có Mercedes. Vậy HUD Mercedes có gì đặc biệt? Xe Mercedes không trang bị sẵn HUD có thể bổ sung thêm được không? Hãy cùng Carzen trải nghiệm sản phẩm này!

0971.84.84.84Đặt hàng ngay

Tìm hiểu về trang bị HUD hiển thị tốc độ kính lái

Trang bị HUD, tên đầy đủ là Head-up Display là một trang bị cho phép hiển thị đầy đủ các thông số xe hỗ trợ lái như: quãng đường di chuyển, tốc độ giới hạn, khoảng cách và tốc độ của xe đi trước, biển điều hướng xe,...

Trang bị HUD trước đây chỉ có mặt ở các dòng máy bay quân sự giúp hỗ trợ phi công trong việc lái máy bay để có thể linh hoạt xử lý trong nhiều tình huống, đặc biệt là ở những khu vực địa hình đồi núi hiểm trở. Các hãng xe sang thấy được lợi ích của trang bị HUD nên đã nghiên cứu và ứng dụng cho các dòng xe của mình, điển hình là Mercedes.

Cấu tạo của HUD

Trang bị HUD có cấu tạo gồm 3 phần chính là bộ máy chiếu, máy tính và bộ liên kết với các nhiệm vụ khác nhau như:

  • Máy chiếu có tác dụng tạo ra hình ảnh phản chiếu và hiển thị các thông số cần thiết.
  • Bộ liên kết có vai trò chuyển hướng dữ liệu để hình ảnh và thông số hiển thị trong tầm nhìn của người lái.
  • Máy tính có vai trò kết nối giữa HUD hiển thị và dữ liệu cần truyền.

Trang bị HUD hiện nay trên xe ô tô nói chung thường thể hiện các thông số vòng tua, đồng hồ tốc độ và đèn báo rẽ. Các nhà nghiên cứu đang hy vọng cải tiến để thế hệ HUD tiếp theo sẽ là công nghệ thực tế ảo VR, cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn, thậm chí là có thể nhận diện con người. 

HUD Mercedes đã tiếp cận rất gần công nghệ này khi mới cho ra mắt màn AR-HUD với khả năng hiển thị hình ảnh chân thực, thông minh. 

Cài đặt HUD trên ô tô

Các nhà sản xuất ô tô và phụ kiện cho xe ô tô sản xuất HUD với 2 giải pháp lắp đặt bao gồm:

  • Tích hợp vào kính chắn gió và hiển thị trực tiếp trước mắt người lái
  • Sử dụng phần cứng riêng tách biệt đặt trước kính chắn gió

Với trang bị HUD Mercedes thì tích hợp vào kính chắn gió để hiển thị trực tiếp trước mắt người lái sẽ được ưu tiên hơn cả.

Những dòng xe Mercedes nào được trang bị HUD?

Công nghệ HUD là công nghệ tiên tiến nhưng ít nhà sản xuất xe hơi tích hợp tính năng này ngay từ trong nhà máy. Hầu hết các trang bị HUD hiện nay trên thị trường là do công ty bên ngoài cung cấp.

Vậy với dòng xe sang Mercedes thì sao? Để theo kịp xu hướng, Mercedes - Benz đã trang bị màn HUD hiển thị tốc độ kính lái với chất lượng hình ảnh đỉnh cao trên dòng S-Class đời mới. Cụ thể, màn HUD của xe Mercedes này sử dụng công nghệ AR thực tế ảo, màn hình hiển thị siêu sắc nét với chỉ dẫn được trực tiếp qua mũi tên điều hướng.

Ngoài ra màn hình siêu tân tiến AR-HUD của dòng Mercedes S-Class đời mới này cũng hiển thị cảnh báo thông minh với phần viền đỏ. Người lái có thể nhận biết rõ ràng khu vực cảnh báo để vòng qua hoặc tránh khỏi chướng ngại vật. Kết thúc chặng đường, khi xe đến địa chỉ đã được chỉ định, biểu tượng cờ vạch đích được kích hoạt.

Có thể thấy, trang bị HUD Mercedes công nghệ AR này rất đáng tiền và rất hữu ích cho người lái. Với nó, bạn có thể lái xe an toàn mà không phải thường xuyên nhìn vào màn hình định vị bên cạnh. Tuy nhiên, chỉ những dòng xe đời mới được trang bị HUB Mercedes và hãng cũng chưa cung cấp phụ kiện. Do đó, chủ xe sở hữu các dòng xe Mercedes đời cũ hơn sẽ phải chờ đợi nếu muốn trang bị màn hình HUD Mercedes chính hãng công nghệ AR hiện đại.

Giải pháp nào trang bị HUD cho xe Mercedes?

Ngoài việc chờ đợi không biết đến bao giờ hãng Mercedes mới bán riêng phụ kiện màn hình hiển thị tốc độ kính lái thông minh HUD thì người lái vẫn có những lựa chọn khác. Đó là lắp đặt HUD từ các nhà sản xuất khác trên chính xế yêu của mình.

Các dòng xe Mercedes có thể lắp HUD hiển thị tốc độ kính lái

Hầu hết các dòng xe Mercedes hiện nay đều được hỗ trợ tốt việc tích hợp trang bị HUD của các công ty sản xuất ngoài. Cụ thể bao gồm:

  • Dòng C Class W205: các phiên bản C200, C250, C300 AMG từ 2014 - 2022.
  • Dòng E Class W213: các phiên bản E200, E250, E300 từ 2016 - 2022.
  • Dòng S Class W222: các phiên bản S400, S450, S500 từ 2013 - 2020.
  • Dòng GLC Class W253: các phiên bản GLC200, GLC250, GLC300 AMG từ 2014 - 2022.
  • Một số dòng khác như: GLE (từ 2015 đến 2022),dòng GLS (từ 2015 đến 2022).

Trên đây là những thông tin được Carzen tổng hợp về trang bị HUD Mercedes hiển thị tốc độ kính lái. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về đồ chơi, độ xe Mercedes khác tại Carzen bạn nhé.

Carzen - Uy tín tạo nên thương hiệu

Địa chỉ: Đường Vành Đai 2.5, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0971 84 84 84

5/5 (1 bầu chọn)

Hàng chính hãng

Cam kết chính hãng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cạnh tranh về giá

Lợi thế cạnh tranh chiến lược của chúng tôi.

Bảo hành kép

Bảo hành thiết bị của hãng và bảo hành dịch vụ của Carzen..