Skip to content
TƯ VẤN ĐỘ XE MERCEDES - Gọi ngay: 0971.84.84.84

Hướng dẫn lắp đặt, sửa chữa led nội thất Mercedes-Benz

Lắp đặt đèn led nội thất mới không chỉ giúp chiếu sáng mà còn làm nổi bật cho nội thất của dòng xe sang Mercedes-Benz. Trong bài viết này, Carzen sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lắp đặt và sửa chữa một số lỗi cơ bản khi lắp led nội thất Mercedes.

Các bước lắp đặt led nội thất Mercedes

Các hãng sản xuất xe ô tô nói chung và hãng xe sang Mercedes nói riêng đều trang bị hệ thống đèn chiếu sáng tốt ở bên ngoài nhằm đảm bảo tầm nhìn và an toàn khi lái xe. Song đèn nội thất bên trong xe thường không được đầu tư tốt.

Chỉ có một số loại đèn được lắp đặt ở vị trí cần thiết như các chức năng quan trọng, vị trí bảng điều khiển trong cabin. Chúng giúp người lái có thể định vị thiết bị, đọc và sử dụng các phím chức năng cần thiết khi lái và chỉ dừng.

H6c9403d0a88540a5957ec1f3bf19b8d7n.jpeg (105 KB)

Vì thế mà các dân độ xe sang như Mercedes thường thích nâng cấp hệ thống led nội thất để chiếu sáng tốt hơn, lâu hơn, hơn nữa còn làm tăng tính thẩm mỹ. Với hệ thống này, nội thất trong xe được làm nổi bật ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy thích thay đổi màu sắc mong muốn tạo phong cách riêng với các dòng đèn led nội thất mới.

Dưới đây, Carzen hướng dẫn bạn chi tiết các bước để lắp đặt led nội thất Mercedes, cụ thể là đèn trần, đèn trước và sau đèn trần, đèn phía trong cửa xe, đèn cốp và đèn gầm chân.

Vật liệu chuẩn bị

 • Bộ đầy đủ gồm các loại led nội thất cho xe Mercedes
 • Bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng

led-noi-that.jpg (56 KB)

Bước 1: Thay thế đèn led phía trong cửa xe và gầm xe

Không có vỏ đèn nào được cố định bằng vít hoặc gắn chắc chắn nên bạn có thể tháo đèn cũ của xe một cách dễ dàng và thay mới. Thực hiện theo các bước sau đây:

 • Dùng dụng cụ chuyên dụng tháo bảng bảo vệ, lưu ý chỉ cần cạy một góc ở hộp đựng đèn gầm chân.
 • Tìm đến đầu điện nối của đèn, rút ra khỏi ổ cắm.
 • Kéo bóng đèn cũ ra khỏi ổ cắm, lắp đèn led mới vào thay thế và cắm lại dây nối.
 • Gắn lại vỏ bảo vệ.

Các bước tháo đèn cũ và thay vào led mới khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần cẩn thận để tránh làm xước lớp sơn xung quanh. Thực hiện trong khoảng 5 - 10 phút, làm tương tự với đèn gầm chân còn lại cũng như đèn phía trong cửa xe.

Bước 2: Thay thế đèn trần phía trước

Các bước thực hiện như sau:

 • Dùng dụng cụ chuyên dụng cạy tháo phần bọc bên ngoài và mặt sau của vỏ đèn trần ra.
 • Sau khi tháo, thả cụm đèn trần xuống, lưu ý làm nhẹ nhàng, không tách cụm đèn ra hoàn toàn.
 • Tìm đến hai ổ cắm ở mặt sau của cụm đèn, tháo ra bằng tay.
 • Lấy các bóng đèn có sẵn, thay mới bằng các bóng led rồi cắm lại dây nối vào cụm chung.
 • Lắp lại cụm đèn vào vị trí cũ và nắp bảo vệ.

32.jpg (152 KB)

Bước 3: Thay thế đèn trần phía sau

Trong thay thế led nội thất Mercedes thì thay thế đèn trần phía sau là khó khăn nhất vì yêu cầu phải tháo tất cả nắp bảo vệ để tách được cụm đèn và thay thế.

Bạn cần thực hiện cẩn thận các bước sau:

 •  Sử dụng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ phần trang trí và cạy hộp đèn bảo vệ đèn trần phía sau ra.
 • Kéo cụm đèn xuống, lưu ý cẩn thận tránh ảnh hưởng đến hệ thống dây, sau đó rút đầu nối.
 • Tháo lớp nhựa màu đen bao xung quanh các cạnh của cụm nối, dùng dụng cụ tháo chi tiết để tháo kẹp vỏ sau của cụm, kéo chúng ra ngoài.
 • Loại bỏ bóng đèn gốc trên bảng mạch, lắp vào bóng đèn led mới.
 • Gắn lại vỏ sau, nắp màu đèn vào cụm, kết nối bộ dây và lắp cụm là hoàn thành.

Bước 4: Thay thế đèn cốp

Việc thay thế đèn cốp mới cho Mercedes khá đơn giản gồm các bước sau:

 • Dùng dụng cụ chuyên dụng loại bỏ phần trang trí và cạy vỏ đèn cốp ra.
 • Tháo nắp nhựa bảo vệ, rút bóng đèn cũ ra và lắp lại đèn led mới.
 • Lắp lại nắp nhựa, đẩy hộp đèn về lại vị trí cũ.

Như vậy, việc lắp đặt led nội thất Mercedes cơ bản không quá khó, tuy nhiên nếu bạn không rành về kỹ thuật thì nên đưa xe đến gara sửa chữa để các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ, tránh việc làm trầy xước hỏng bảng mạch đèn.

Hướng dẫn sửa chữa khi đèn nội thất Mercedes bị lỗi

Sau khi độ lại led nội thất Mercedes, nhất là dòng viền nội thất led 64 màu đang hot nhất hiện nay, bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng, tạo phong cách với màu sắc yêu thích. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, hệ thống led có thể gặp sự cố giống như mọi loại phụ kiện nào trên xe.

Dưới đây là 3 vấn đề thường gặp với led nội thất Mercedes và cách giải quyết.

Độ sáng của đèn led quá thấp hoặc hỏng hoàn toàn

Khi đèn led nội thất không hoạt động hoặc mức sáng quá thấp, đầu tiên hãy kiểm tra lại việc cài đặt đèn. Hầu hết trường hợp do vô tình tắt hoặc cài đặt đèn không sáng, bạn đã có thể xử lý vấn đề dễ dàng.

Nếu bạn vẫn đang cài đặt đèn sáng và điều chỉnh độ sáng ở mức cao nhất nhưng vẫn lỗi thì có thể bị hỏng đèn hoặc dây nối. Hãy đem xe đến gara để kiểm tra và sửa chữa.

3.jpg (100 KB)

Dải đèn led bị hỏng

Nếu một vài vị trí đèn trong hệ thống led nội thất Mercedes của bạn bị lỗi thì nhiều khả năng chúng đã bị hư. Không có cách nào để khắc phục tại nhà mà hãy đem xe đến trung tâm bảo dưỡng để thay thế dải đèn mới.

Có vấn đề với phần mềm hoặc dây dẫn

Nếu led nội thất Mercedes của bạn không sáng, sáng chập chờn do dây dẫn lỏng lẻo thì hãy kiểm tra lại các nối cắm. Cắm lại các dây nối điện để đảm bảo nguồn điện liên tục sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Nếu lỗi xảy ra ở phần mềm khi không thể điều chỉnh độ sáng hoặc thay đổi dải màu thì hãy thử tải lại phần mềm. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ về phiên bản phù hợp.

Trên đây là những tổng hợp của Carzen về cách lắp đặt, sửa chữa led nội thất Mercedes. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc lắp đặt hệ thống led hiện đại cho xế yêu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi.

Carzen - Uy tín tạo nên thương hiệu

Địa chỉ: Đường Vành Đai 2.5, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0971 84 84 84

5/5 (1 bầu chọn)