Skip to content
TƯ VẤN ĐỘ XE MERCEDES - Gọi ngay: 0971.84.84.84

Chìa khoá Mercedes hiện đại cho dòng Mercedes Benz

Với danh tiếng về sự sang trọng và hiệu suất, Mercedes-Benz cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ người lái và tiện nghi thuận tiện để bạn có thể tận dụng tối đa chiếc xe của mình. Khi bạn lên và xuống xe, chiếc Mercedes-Benz của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với Mercedes-Benz Keyless Go và Keyless Start.

Với các tính năng Keyless Go và Keyless Start của Mercedes-Benz, việc di chuyển không cần phải lo lắng tìm kiếm chìa khóa của bạn nữa. Những tính năng này mang đến sự tiện lợi và khi ra khỏi xe, bạn không gặp rủi ro khi tự khóa cửa. 

Khởi động không cần chìa là tính năng ủy quyền lái xe cho phép bạn khởi động động cơ bằng cách nhấn một nút mà không cần phải cắm chìa khóa vào ổ điện. Keyless Go là một tính năng cấp quyền truy cập và lái xe cho phép người lái xe khóa và mở khóa xe của họ một cách thuận tiện và khởi động động cơ nhanh hơn. Các tính năng này cần chìa khoá Mercedes thông minh SmartKey để truyền sóng vô tuyến và liên lạc với xe để khởi động động cơ và khóa hoặc mở khóa xe.

Chìa khoá thông minh Smart key

SmartKey là chìa khóa Mercedes được thiết kế để truy cập điện tử vào phương tiện tương ứng. SmartKey là một phần của chìa khóa thông minh đi kèm với chiếc Mercedes-Benz của bạn. Nó hoạt động với xe của bạn để khởi động động cơ hoặc khóa cửa của bạn bằng cách gửi tín hiệu tần số thấp đến xe của bạn. Bộ tạo xung vô tuyến trên chìa khóa của bạn tạo ra các đường truyền này, các đường truyền này được ăng-ten trong thân xe của bạn thu nhận.

Vì chìa khoá Mercedes thông minh này hoạt động bằng pin nên chức năng của nó có thể giảm khi pin yếu. Tuy nhiên, mọi SmartKey đều đi kèm với một lưỡi chìa khóa. Khi hết pin, bạn có thể sử dụng lưỡi chìa khóa để khóa, mở khóa hoặc khởi động động cơ xe cho đến khi bạn thay pin SmartKeys . Ngoài ra, SmartKey có thể cung cấp khả năng khởi động khẩn cấp mà bạn có thể đạt được bằng khớp nối cảm ứng. Khớp nối cảm ứng liên quan đến việc đặt phím vào khe chứa cuộn dây cảm ứng ẩn có thể truyền năng lượng để phím được sạc điện cảm ứng. 

SmartKey của Mercedes
SmartKey của Mercedes

  • Mercedes-Benz Keyless Start: Người lái xe sẽ không bao giờ phải loay hoay với chìa khóa để bắt đầu chuyến đi của mình. Với Keyless Start, bạn chỉ cần đạp phanh và nhấn nút Start/Stop trên bảng điều khiển của xe Mercedes-Benz để khởi động xe của bạn.
  • Mercedes-Benz Keyless Go: Về cơ bản là phiên bản nâng cấp của Keyless Start, Mercedes-Benz Keyless Go cho phép bạn bắt đầu chuyến đi của mình bằng cách nhấn bàn đạp phanh và nút gắn trên bảng điều khiển cũng như khóa và mở khóa xe Mercedes-Benz của bạn bằng cách chạm vào bất kỳ tay nắm cửa nào bằng cách cảm nhận SmartKey trong túi hoặc ví của bạn. Tính năng này là tiêu chuẩn trên các mẫu xe công nghệ cao hơn, như Mercedes-Benz GLE Coupe và S-Class Coupe, và là tùy chọn trên bất kỳ loại xe mới nào của Mercedes-Benz.

Hệ thống Keyless Go cho phép bạn thực hiện ba chức năng chính: khởi động động cơ, đóng cửa sổ cộng với cửa sổ trời từ bên ngoài và mở khóa hoặc khóa xe của bạn. Khởi động không cần chìa cho phép bạn chỉ thực hiện một chức năng — khởi động ô tô bằng cách nhấn nút Bắt đầu hoặc Dừng trên bảng điều khiển và đạp phanh để khởi động động cơ ô tô.

Cách sử dụng Mercedes-Benz Keyless Go

Với Mercedes-Benz Keyless Go, bạn có thể mở khóa, khóa, khởi động và dừng xe, hoặc thậm chí đóng cửa sổ và cửa sổ trời từ bên ngoài xe. Để thực hiện các chức năng này, hãy đặt SmartKey ở gần xe của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn về cách sử dụng tính năng Keyless Go:

  • Để mở khóa ô tô, hãy nắm chặt tay nắm cửa phía người lái. Nắm lấy bất kỳ tay cầm hành khách nào sẽ mở tất cả các cửa của xe.
  • Để đóng cửa sổ và cửa sổ trời từ bên ngoài, hãy giữ bề mặt cảm biến trên tay nắm cửa cho đến khi chúng đóng lại.
  • Để khởi động ô tô bằng tùy chọn bàn phím, hãy tháo nút Bắt đầu hoặc Dừng, lắp SmartKey và khởi động động cơ.
  • Để khởi động động cơ theo một cách khác, với nút Bắt đầu/Dừng tại chỗ, hãy đạp phanh và nhấn nút Bắt đầu hoặc Dừng.
  • Để truy cập các vị trí phím khác nhau, khi bạn đã rời chân khỏi bàn đạp phanh, hãy nhấn nút Bắt đầu hoặc Dừng. Mỗi lần nhấn giống như xoay chìa khóa một vị trí. Khi bạn nhấn nút một lần, bạn có thể bật các phụ kiện trên xe, chẳng hạn như radio. Nhấn lại nút Bắt đầu hoặc Dừng sẽ bật đèn táp lô và tất cả các thiết bị điện. Nhấn nó lần thứ ba khi bạn không đạp phanh và mọi thứ sẽ tắt. Bạn cũng có thể tắt tất cả các tính năng bằng cách mở cửa.

Với Mercedes-Benz Keyless Go, bạn có thể dễ dàng khóa và mở khóa cửa, mở và đóng cửa sổ cũng như lái xe đi mà không cần chạm vào chìa khóa. Để mở khóa xe của bạn, hãy đảm bảo rằng SmartKey của bạn ở gần chiếc Mercedes-Benz của bạn và với tay vào bên trong tay nắm cửa để mở xe. Bạn muốn khóa xe từ bên ngoài? Có lẽ bạn quên đóng cửa sổ và cửa sổ trời? Không thành vấn đề, chỉ cần đảm bảo tất cả các cửa và cốp đều đóng, sau đó chạm vào bề mặt cảm biến trên tay nắm cửa để khóa cửa và tiếp tục chạm vào đó cho đến khi tất cả các vật dụng được đóng lại. 

Khóa và mở khóa cửa xe bằng Mercedes-Benz Keyless Go
Khóa và mở khóa cửa xe bằng Mercedes-Benz Keyless Go

Ưu điểm của Mercedes-Benz Keyless Go

Ưu điểm của tính năng Keyless Go bao gồm:

  • Thông báo nhắc nhở: Keyless Go giúp bạn tránh khóa SmartKey trong xe. Nếu bạn để chìa khoá Mercedes bên trong xe, xe của bạn sẽ thông báo cho bạn qua thông báo trên bảng điều khiển rằng chìa khoá Mercedes của bạn vẫn ở trong xe.
  • Bảo mật: Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng Keyless Go, SmartKey sẽ gửi tín hiệu tần số thấp được mã hóa đến xe của bạn theo chuỗi mã cuộn. Trình tự này được liên kết với phương tiện của bạn và giúp hệ thống an toàn khỏi bị cướp vì không thể bắt chước trình tự này.
  • Tiện lợi: Với Keyless Go, bạn không cần mất thời gian tìm chìa khóa Mercedes để mở khóa cửa. Việc nắm lấy tay nắm cửa và tiếp cận phương tiện của bạn thật thuận tiện, đặc biệt là khi bạn đang mang theo những thứ như túi đi chợ hoặc ghế ngồi ô tô của con bạn.
Mercedes-Benz Keyless Go giúp đưa ra thông báo, có tính bảo mật và tiện lợi
Mercedes-Benz Keyless Go giúp đưa ra thông báo, có tính bảo mật và tiện lợi

Ngoài Keyless Go, tại Carzen còn rất nhiều phụ kiện Mercedes chính hãng khác mà người chơi xe có thể tham khảo như cảm biến áp suất lốp, cảnh báo điểm mù, phanh khoảng cách,... Tham khảo thêm tại Carzen, địa chỉ độ xe uy tín tại Hà Nội.

5/5 (1 bầu chọn)